Báo Dân Trí : Nọc bọ cạp xanh Cuba tại Vietnam Expo 2018

Do gần đây xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, gây hoang mang cho người bệnh về công dụng của Nọc Bọ Cạp Xanh Vidatox, để có thể cung cấp thông tin đầy đủ và cập nhật mới nhất cho người dùng về những giá trị Vidatox đem lại, Giáo Sư Fabio đã có ý kiến về vấn đề này tại Triển lãm Vietnam Expo 2018.


Triển lãm Vietnam Expo 2018 đang diễn ra tại Hà Nội thu hút sự chú ý lớn của truyền thông. Giáo sư Fabio - Giám đốc Phòng thí nghiệm Tập đoàn Labiofam - người sáng chế dòng sản phẩm chiết xuất từ Nọc Bọ cạp Xanh Cuba - Vidatox cũng tham dự gian hàng quốc tế Cuba và trả lời phỏng vấn xung quanh mọi thắc mắc về dòng sản phẩm này.
Gian hàng giữa Tập đoàn Labiofam (Cuba) phối hợp với Đại diện thương mại tại Việt Nam là Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng (HT Pharma) nhận được hỗ trợ của Đại sứ quán Cuba, giới thiệu các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe tới người dân và doanh nghiệp quan tâm, trong đó có Vidatox chiết xuất từ Nọc bọ cạp Xanh Cuba.

Do gần đây xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, gây hoang mang cho người bệnh về công dụng của dòng sản phẩm này, để có thể cung cấp thông tin đầy đủ và cập nhật mới nhất cho người dùng về những giá trị Vidatox đem lại, Giáo Sư Fabio đã có ý kiến về vấn đề này tại Triển lãm Vietnam Expo 2018.

Xin chào Giáo sư! Cảm ơn Giáo sư đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Có rất nhiều thắc mắc về câu hỏi Vidatox là thuốc hay thực phẩm chức năng. Xin ông giải thích rõ hơn về câu hỏi này?

Giáo sư Fabio:

- Tôi xin trả lời, Vidatox 30CH là thuốc còn Vidatox Plus là thực phẩm chức năng. Hai sản phẩm đều được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh, có công dụng tương đồng, được sản xuất tại Tập đoàn Labiofam. Vidatox 30CH và Vidatox Plus đều có công dụng giúp giảm đau, kháng viêm, nâng cao khả năng miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung bướu.

Tại Cuba, Vidatox 30CH được Cục Dược (CECMED), Bộ Y tế cấp phép còn Vidatox Plus được Viện Dinh Dưỡng Cuba (INHEM) cấp phép và hiện nay, Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng được ủy quyền độc quyền của Labiofam trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu, phân phối sản phẩm Vidatox Plus và tiến hành thủ tục đăng ký thương mại hóa sản phẩm Vidatox 30CH tại Việt Nam.

Thưa ông, có ý kiến cho rằng: Ở Cuba, Vidatox là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và chỉ có dân gian dùng thôi chứ ở bệnh viện không dùng và nó không có tác dụng. Ông có ý kiến gì về vấn đề này?

Giáo sư Fabio:

- Tại Cuba, Vidatox 30 CH là thuốc và được Cục Dược (CECMED), Bộ Y tế cấp phép từ năm 2011. Vidatox 30CH là một trong những sản phẩm nằm trong danh sách thuốc cơ bản và được phân phối bởi Công ty Thương mại Dược phẩm (ENCOMED) tại các nhà thuốc trong nước, bao gồm cả nhà thuốc của các bệnh viện và Cửa hàng Quốc tế Cuba.

Với công dụng giúp bệnh nhân ung thư giảm đau, nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa ung bướu hiệu quả, sản phẩm được người dân Cuba sử dụng rộng rãi. Tại các bệnh viện Cuba, bác sỹ khuyên dùng để hỗ trợ điều trị cho Bệnh nhân để tăng hiệu quả trong thời gian điều trị.
Thưa ông, có một bài nghiên cứu khoa học được đăng tải trên trang www.nature.com cho rằng Vidatox làm gia tăng sự lây lan và xâm lấn của tế bào ung thư gan, không có tác dụng chống ung thư gan. Ông có quan điểm như thế nào về vấn đề này? Đã có nghiên cứu nào về vấn đề này chưa?

Giáo sư Fabio:

- Bài nghiên cứu được đăng trên trang nature.com chúng tôi đã đọc và xem xét rất khách quan. Về góc độ chuyên môn, tôi cũng phân tích rất rõ và chỉ ra nhiều điểm sai, không chính xác của bài báo. Tôi đã gửi thư trao đổi với tác giả và tổng biên tập báo Nature nhằm làm rõ các căn cứ khoa học mà tác giả đã đưa ra.

Cụ thể:

- Trong bài báo, Nhóm tác giả có sử dụng phương pháp đo Lowry để tính toán nồng độ protein. Tuy nhiên Vidatox 30CH có chứa Nọc bọ cạp được pha loãng nhiều lần bằng phương pháp vi lượng đồng căn, không thể đo đếm các hoạt chất bằng công cụ thông thường.

- Bên cạnh đó, với việc sử dụng mẫu Vidatox 30CH được đặt mua qua mạng, không được đảm bảo bởi Labiofam, và mua tại điểm nóng về hàng giả là Ý thì cũng không đủ cơ sở để đảm bảo về nguồn gốc mẫu trong việc tiến hành tiền lâm sàng

- Ngoài ra, sử dụng chuột để nghiên cứu tiền lâm sàng và kết luận trên người là thiếu khách quan và không đầy đủ.

Những thông tin không chính xác trên làm nhiều khi đã làm ảnh hưởng tới quyết định điều trị của nhiều bệnh nhân và sẽ mất cơ hội hỗ trợ điều trị bệnh của họ để giúp họ kéo dài cuộc sống.

- Tôi xin khẳng định lại: Trong quá trình lâm sàng và nghiên cứu nhiều loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư gan, qua quá trình tổng kết đánh giá kết quả thực tiễn sử dụng Vidatox tại Cuba và các nước trên thế giới, chúng tôi không phát hiện bất cứ điều gì bất thường, cho đến thời điểm này, chưa có một nghiên cứu nào kết luận về việc Vidatox làm gia tăng và lây lan tế bào ung thư gan.

- Sản phẩm Vidatox được Cục Dược Cu Ba cấp phép.

Cảm ơn Giáo sư và chúc giáo sư nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho y học thế giới!

ĐẶT MUA VIDA PLUS

Giá bán: 4.500.000đ/ hộp
Chương trình mua combo 3 lọ 30ml tặng 1 lọ 15ml trị giá 2.250.000 vnđ
Chương trình mua Combo 6 lọ 30ml tặng 2 lọ 15ml trị giá 4.500.000 vnđ
Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển đồng kiểm toàn quốc
SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC BỆNH VIỆN VÀ NHÀ THUỐC LỚN TRÊN TOÀN QUỐC

Gửi yêu cầu