Báo Dân Trí : Nọc bọ cạp xanh - Niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Từ nhiều thập kỷ nay, các nhà khoa học trên toàn thế giới đã nỗ lực để tìm ra loại sản phẩm hữu hiệu khống chế căn bệnh ung thư và nọc bọ cạp xanh là một trong những loại sản phẩm như thế.

Từ nhiều thập kỷ nay, các nhà khoa học trên toàn thế giới đã nỗ lực để tìm ra loại thuốc hữu hiệu khống chế căn bệnh ung thư và nọc bọ cạp xanh là một trong những loại thuốc như thế.
Sự quan tâm của thế giới về Nọc bọ cạp xanh

Vào năm 1980, nọc bọ cạp xanh  lần đầu tiên được Michel Bordier nghiên cứu tại Guantanamo (Cuba) và ông phát hiện ra tác dụng sinh học của nọc bọ cạp xanh (Rhopalurus junceus, Rhopalurus princeps)  trên động vật có khối u ung thư. Các thử nghiệm cho thấy “Hệ miễn dịch bắt đầu tăng, tế bào ác tính chết và khối u co lại hoặc biến mất trên khoảng 85% vật thí nghiệm còn sống”.

Sau đó, các công trình nghiên cứu về tác dụng của nọc Bọ cạp xanh được các nhà khoa học phát triển nghiên cứu ở Cuba và Cộng hòa Dominic vì Bọ cạp xanh là nguồn động vật đặc hữu rất phong phú ở hai quốc gia này. Tại Hội nghị khoa học về Dược lý “Pharmacology Havana 2010” từ ngày 11-12/12/2010 các báo cáo khoa học của các nhà khoa học Cuba về tác dụng giảm đau và chống tế bào ung thư của nọc Bọ cạp xanh đã thu hút được sự chú ý đăc biệt .

Ở Trung Quốc, từ năm 2000, các nhà y học ( Pan Yi Zheng, Deng Yan ping và cộng sự) cũng đã quan tâm nghiên cứu tác dụng giảm đau của các peptid trong nọc Bọ cạp. Việt Nam cũng đã tiến hành nghiên cứu “Các chất có hoạt tính sinh học trong nọc Bọ cạp Heterometrus laoticus” (Tạp chí Hóa học, Tập 47 (2), tr, 133-137, 2009).

Năm 2007, Hãng Medolife của Cộng hòa Dominic hợp tác với Viện nghiên cứu ATHERIS (Thụy sỹ) - Viện khoa học hàng đầu thế giới về nọc độc - đã nghiên cứu và khẳng định nọc Bọ cạp xanh Rhodapulus của Cuba và nọc Bọ cạp Rhodapulus princeps của Cộng hòa Dominic có tính chất và cơ chế tác dụng tương tự đối với tế bào ung thư.

Có thể nói, các hoạt chất trong nọc bọ cạp có khả năng kích hoạt khả năng tự nhiên của cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư; làm đói các tế bào ung thư khiến các tế bào không nhận được thức ăn và bị suy yếu; cải thiện khả năng đáp ứng của tế bào T- sát thủ của các tế bào ung thư; anh hưởng đến việc chuyển giao thông tin thần kinh cũng là cách để làm chậm sự phát triển của ung thư.

Những ứng dụng trong điều trị bệnh

Sau 8 năm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho 8.302 bệnh nhân ung thư nhiều dạng và tình trạng bệnh khác nhau, kết quả điều trị bằng huyết thanh bọ cạp xanh kết hợp với hóa trị liệu, xạ trị, liệu pháp hoóc-môn và các phương pháp trị liệu quy ước khác.cho thấy có tới 89,5% người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện rõ rệt sức khỏe. Điều đặc biệt là các tế bào ung thư ngừng tăng trưởng và sau đó bị tiêu diệt dần. Hàng ngàn bệnh nhân ung thư giai đoạn 4 đã được kéo dài thời gian sống hàng năm thay vì hàng tháng.

Nhà ung thư học Ramon Feliz phát biểu rằng: huyết thanh bọ cạp xanh đã chứng minh sự thành công đáng kinh ngạc về mặt lâm sàng, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn. Chỉ sau 3 tháng dùng  huyết thanh bọ cạp xanh đã giảm thiểu các triệu chứng của bệnh ung thư, giảm đau, tăng sự thèm ăn, ngủ tốt hơn. Ông cũng quan sát thấy khối lượng khối u ở nhiều bệnh nhân giảm đi rõ rệt.

Ngoài tính năng, ưu điểm chính trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư thì huyết thanh bọ cạp xanh còn sử dụng chủ yếu như một loại thuốc hạ sốt, chống viêm, giảm đau tăng cường hệ miễn dịch.

Trích báo Dân Trí nguồn : https://dantri .com.vn/suc-khoe/noc-bo-cap-xanh-niem-hy-vong-cho-benh-nhan-ung-thu-1360112809.htm

ĐẶT MUA VIDA PLUS

Giá bán: 4.500.000đ/ hộp
Chương trình mua combo 3 lọ 30ml tặng 1 lọ 15ml trị giá 2.250.000 vnđ
Chương trình mua Combo 6 lọ 30ml tặng 2 lọ 15ml trị giá 4.500.000 vnđ
Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển đồng kiểm toàn quốc
SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC BỆNH VIỆN VÀ NHÀ THUỐC LỚN TRÊN TOÀN QUỐC

Gửi yêu cầu