Nọc bọ cạp xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư

Một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy nọc bọ cạp xanh có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm đau và hỗ trợ hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư.

Vào năm 1980, nọc bọ cạp xanh lần đầu tiên được Michel Bordier nghiên cứu tại Guantanamo (Cuba). Ông đã phát hiện ra tác dụng sinh học của nọc bọ cạp xanh (Rhopalurus junceus, Rhopalurus princeps) trên động vật có khối u ung thư. Các thử nghiệm cho thấy: hệ miễn dịch bắt đầu tăng, tế bào ác tính chết và khối u co lại hoặc biến mất trên khoảng 85% vật thí nghiệm còn sống.
Sau đó, các công trình nghiên cứu về tác dụng của nọc bọ cạp xanh được nhiều nhà khoa học phát triển nghiên cứu ở Cuba và Cộng hòa Dominic. Bởi bọ cạp xanh là nguồn động vật đặc hữu rất phong phú ở hai quốc gia này. Tại Hội nghị khoa học về dược lý “Pharmacology Havana 2010” ngày 11-12/12/2010, báo cáo của các nhà khoa học Cuba về tác dụng giảm đau và chống tế bào ung thư của nọc bọ cạp xanh đã thu hút được sự chú ý của nhiều người .

Ở Trung Quốc, từ năm 2000, các nhà y học (Pan Yi Zheng, Deng Yan ping và cộng sự) cũng đã quan tâm nghiên cứu tác dụng giảm đau của các peptid trong nọc bọ cạp. Việt Nam cũng đã tiến hành nghiên cứu "Các chất có hoạt tính sinh học trong nọc bọ cạp Heterometrus laoticus".

Năm 2007, hãng Medolife của Cộng hòa Dominic hợp tác với Viện nghiên cứu ATHERIS (Thụy Sĩ) - Viện khoa học hàng đầu thế giới về nọc độc - đã nghiên cứu và khẳng định nọc bọ cạp xanh Rhodapulus của Cuba và nọc bọ cạp Rhodapulus princeps của Cộng hòa Dominic có tính chất và cơ chế tác dụng tương tự đối với tế bào ung thư.

Các hoạt chất trong nọc bọ cạp có khả năng kích hoạt khả năng tự nhiên của cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư; làm đói tế bào ung thư khiến chúng không nhận được thức ăn và bị suy yếu; cải thiện khả năng đáp ứng của tế bào T - sát thủ của các tế bào ung thư; ảnh hưởng đến việc chuyển giao thông tin thần kinh cũng là cách làm chậm sự phát triển của ung thư.

Sau 8 năm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho 8.302 bệnh nhân ung thư nhiều dạng và tình trạng bệnh khác nhau, kết quả điều trị bằng huyết thanh bọ cạp xanh kết hợp với hóa trị liệu, xạ trị, liệu pháp hoóc-môn và các phương pháp trị liệu quy ước khác cho thấy: có tới 89,5% người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện sức khỏe. Điều đặc biệt là các tế bào ung thư ngừng tăng trưởng và sau đó bị tiêu diệt dần. Hàng nghìn bệnh nhân ung thư giai đoạn 4 đã được kéo dài thời gian sống vài năm thay vì vài tháng.

Nhà ung thư học Ramon Feliz cho rằng: huyết thanh bọ cạp xanh đã chứng minh sự thành công về mặt lâm sàng, mở ra hy vọng mới cho những bệnh nhân ung thư. Chỉ sau 3 tháng dùng huyết thanh, bọ cạp xanh đã giảm thiểu các triệu chứng của ung thư, giảm đau, tăng sự thèm ăn, ngủ tốt hơn. Ông cũng quan sát thấy khối lượng khối u ở nhiều bệnh nhân giảm đi.

Ngoài tính năng, ưu điểm chính trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư thì huyết thanh bọ cạp xanh còn được sử dụng như một loại thuốc hạ sốt, chống viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch.

Trích nguồn báo Vnexpress

ĐẶT MUA VIDA PLUS

Giá bán: 4.500.000đ/ hộp
Chương trình mua combo 3 lọ 30ml tặng 1 lọ 15ml trị giá 2.250.000 vnđ
Chương trình mua Combo 6 lọ 30ml tặng 2 lọ 15ml trị giá 4.500.000 vnđ
Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển đồng kiểm toàn quốc
SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC BỆNH VIỆN VÀ NHÀ THUỐC LỚN TRÊN TOÀN QUỐC

Gửi yêu cầu